Tình là cái chi chi?

Vừa xem xong mấy bộ phim Tàu, từ Anh hùng xạ điêu, đến Thần điêu đại hiệp, giờ thì VTV2 đang chiếu bộ Hoàng tử thiếu lâm của Singapore, nội dung cũng quanh quẩn một chữ tình. Rảnh nên lôi blog ra bàn nó vậy.

Trong Anh hùng xạ điêu, Quách Tĩnh bị giằng co giữa một Hoa Chanh yêu mình và một Dung Nhi mình yêu. Về lý thì chàng Quách phải chọn Hoa Chanh, song về tình lại muốn chọn Dung Nhi. May cuối truyện, tác giả cho chàng ta con đường thoát, không theo lý mà đi theo tình.

Trong Thần điêu đại hiệp, Dương Quá yêu chỉ một mình Tiểu Long Nữ, song chênh lệch tuổi tác, lại vướng mối quan hệ thầy trò, nên bị bàn dân thiên hạ bới móc, khiến hai người phải chia lìa. Mãi cuối truyện, hai người mới xum họp trong hoàn cảnh rất ư… tiểu thuyết. Song điểm lại thì thấy chàng Dương cũng vì một chữ tình.

Cuối cùng là Hoàng tử thiếu lâm, phim này có hai tuyến nhân vật chính, hai cặp đôi chơi trò cút bắt bên cạnh các cặp đôi làm nền khác: là Quận Chúa yêu chàng lãng tử Vân Kiếm Phi, song chàng lại yêu tiểu muội của mình, còn tiểu muội lại yêu Thập hoàng tử. Yêu-hận xoay vòng, đúng là trò cút bắt. Phim vẫn đang chiếu dở, còn phải tiếp tục xem trò này rốt cuộc sẽ được giải quyết ra sao?

Bàn về các nhân vật thì vui, song ghét nhất xem phim, chồng thỉnh thoảng thấy nam nhân nào được các giai nhân vây quanh thì lại bảo: sao không cưới hết luôn cho rồi? Thường vợ đối lại: cưới về để loạn à. Mà yêu thì ai chẳng ích kỷ, chẳng muốn người yêu là của riêng mình? Chồng cười trừ: phức tạp, rắc rối! Ấy, chả biết chồng nghĩ gì, nhưng kiểu nói thế rõ là một chữ tham. Lại ngẫm đến các nhân vật nam trong những bộ phim đã xem, nếu họ lụy tình thế chắc chẳng thật rồi, bởi ngoài đời thực, các ông thường tham lam hơn nhiều, lấy đâu ra người chung tình đến vậy? Đem cái nghi ngờ này gõ vào blog chơi, còn không biết bao giờ được giải đáp. Hay hôm nào vui vui, đem ra hỏi chồng vậy?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s